Dây kéo khóa là gì? Công dụng của dây kéo khóa

Dây kéo khóa là một thiết bị nhỏ nhưng có công dụng quan trọng trong cuộc sống con người. Chắc chắn những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày đều có sự hỗ trợ của dây kéo khóa ví dụ như quần áo, túi xách, bóp, ví…

Dây kéo khóa/ Fermeture (Phéc-mơ-tuya) là gì?

Dây kéo khóa (ảnh minh họa)

Dây kéo khóa gồm có hai băng vải được kết nối với nhau bằng hệ thống răng xích và đầu kéo. Dây kéo khóa được dùng nhiều nhất trong ngành may mặc và các ngành sản xuất túi xách, va ly, túi đựng dụng cụ thể thao…Ngày nay dây kéo khóa được các bạn trẻ và các bà nội trợ sáng tạo nên những dụng cụ handmake vô cùng độc đáo và bắt mắt…

Công dụng của dây kéo khóa/ Fermeture (Phéc-mơ-tuya)

Dây kéo khóa giúp cho cuộc sống con người cuộc sống nhẹ nhàng tiện lợi hơn rất nhiều. Ví dụ như khi dây kéo khóa chưa ra đời, người ta dùng các nút bằng vải để cài quần áo, cách làm này sẽ khiến người dùng mất thời gian để cài (mở) hàng chục nút vải…Đối với túi xách, bóp tiền thì các chốt cài hay dây buộc được thay thế bằng kéo khóa giúp lưu giữ đồ đạt, tài sản an toàn hơn rất nhiều…

Dây kéo khóa được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực thời trang, may mặc. Các loại váy áo hiện đại thường đi kèm với những mẫu dây kéo khóa đặc thù. Váy ngắn hay váy dài của phụ nữ sẽ dùng loại khóa kéo nhỏ che giấu phần băng vải chỉ để lộ đầu kéo nhỏ (đầu kéo giọt nước) giúp chiếc váy thêm phần kín đáo và thanh lịch.

Các sản phẩm bằng jean, thời trang năng động thường kết hợp với dây kéo khóa to bản bằng nhựa hoặc kim loại, đôi lúc phần kéo khóa có màu sắc nổi bật tạo nên sự cá tính cho trang phục.

Dây kéo khóa (ảnh minh họa)

Kéo khóa có thể dùng làm đồ handmake, làm hộp đựng đồ dùng hay các loại văn phòng phẩm… chúng đều là những món đồ trang trí, quà lưu niệm vô cùng đẹp mắt và bền bỉ.

Dây kéo khóa thường được dùng rất lâu, đôi khi quần áo, đồ dùng đã bị hỏng nhưng chiếc kéo khóa vẫn hoạt động tốt. Tuy chỉ được xem như phụ kiện nhỏ (đôi lúc người dùng còn không nhớ đến sự tồn tại của khóa kéo) nhưng nếu chẳng may khóa bị hư hỏng hay hoạt động không tốt… thì món đồ dùng đó chắc chắn sẽ không thể tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp này bắt buộc người dừng phải sửa chữa hoặc thay khóa kéo mới.

Đó là tất cả những công dụng mà dây kéo khóa mang lại cho chúng ta. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm và lợi ích của chúng bằng cách vào trang bài viết phụ liệu may mặc để tìm thêm các bài viết về chúng.

[Total: 9   Average: 5/5]